Khách hàng tiềm năng gia tăng mỗi giây

Trải Nghiệm SEO

Tại sao google thích Website luôn có nội dung tươi mới.

Thuật toán PANDA
 
Nhiều bạn làm SEO, đặc biệt là những bạn mới bước chân vào làm SEO, khá tò mò không hiểu thuật toán PANDA là gì và nó ảnh hưởng ra sao đến website?
 
Để hiểu rõ hơn về chàng “Kungfu PANDA” của Google này chúng ta hãy xem điều này. Từ khi internet bùng nổ và đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của hệ thống mã mở nguồn (Open Source) như Joomla hay WordPress…thì việc code website không còn là vấn đề khó khăn và tốn nhiều thời gian nữa. Và điều đó dẫn đến sự bùng nổ website với nhiều mục đích khác nhau: website quảng cáo, website để câu traffic, website vệ tinh,…Đặc biệt là khi có những tool auto post bài, tìm kiếm bài liên quan, tự chèn link…thì mô hình chung đã làm cho thông tin chở nên loãng, tạo ra vô số website rác, từ khóa tràn lan và không liên quan. Nhưng trước khi PANDA ra đời thì những website rác này vẫn đứng TOP vì khi đó Google chỉ xếp hạng dựa trên số lượng bài viết, mật độ từ khóa, số lượng liên kết…(Đó cũng là lý do vì sao mà SEO vẫn bị gán cái mác là SPAM)
 
Nội dung tốt mang lại độ tin cậy cho website
 
Google đã nhận ra được sai xót đó của họ chính vì thế PANDA đã ra đời. Google PANDA nhằm phục vụ người dùng hiệu quả hơn, cung cấp những website có chất lượng hơn. Hãy cùng xem 4 tiêu chí của Google PANDA ra sao:
Thời gian khách truy cập đến website: Khi người dùng truy cập và họ tìm thấy thông tin hữu ích, họ sẽ nán lại để đọc. Google đánh giá cao điều này.
 
Tỷ lệ Bounce Rate thấp: Website mà có khách hàng truy cập thường xuyên thì cũng sẽ được Google ưu ái.
 
Tỷ lệ khách hàng quay trở lại: Một cách tuyệt vời để biết được trang web đang có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm của Google có hữu ích hay không chính là tỷ lệ khách hàng quay trở lại website. Google tin rằng chỉ có chất lượng website mới khiến người dùng quay trở lại website thường xuyên hơn.
 
Mạng xã hội: Mục đích của PANDA là nhằm chọn lọc những website hoạt động thực sự bởi con người chứ không phải máy móc (Auto Post) nên mạng xã hội cũng là tiêu chí khá quan trọng.
 
Vậy là thuật toán PANDA ra đời đánh thẳng vào quá trình onpage của bạn cho website bạn đang thực hiện SEO. Thế nên cũng không có gì là sai khi nói Google để ý đến nội dung trong website của bạn cả.
 
Tầm quan trọng của nội dung mới
 
Trước hơn hết, bạn phải xác định rằng website của bạn hướng đến phục vụ khách hàng. Vì vậy phải làm sao cung cấp được cho họ những thông tin hữu ích nhất, thậm chí những thông tin chỉ bạn mới có thể cung cấp cho họ thấy thì quả là một điều tuyệt vời.
 
Các bạn nên nhớ là chúng ta đang trong sân chơi của Google, vậy thì phải tuân theo luật của Google nó đề ra và chính Google cũng đã nói trongGuild hướng dẫn SEO của Google rằng: “Làm theo những hướng dẫn SEO dưới đây thì sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc thu thập dữ liệu, chỉ mục và hiểu được nội dung website bạn tốt hơn”. Ngay ở điều này Google đã khẳng định tầm quan trọng của nội dung website rồi, vậy phải làm thế nào để trong sân chơi chung đó mà không bị phạt, đó là việc mà các bạn phải làm. Còn đây là những điều khiến cho Google thích những nội dung mới:
 
 
Với một dịch vụ seo tổng thể thì website thường xuyên cập nhật nội dung mới thì sẽ giúp giữ chân được lượng visitor quen thuộc vẫn thường ghé đến website của bạn và hơn thế nữa sẽ kiếm thêm được lượng visitor mới.
 
Tạo nội dung hấp dẫn và hữu ích cho khách hàng có tác dụng rất tốt cho website của bạn hơn hẳn mọi yếu tố khác trong SEO.
 
Một nội dung tự nhiên và chất lượng thì sẽ có khả năng lan truyền rất tốt, rất nhanh tạo được danh tiếng cho website để người dùng cũng như công cụ tìm kiếm ngó đến.
 
ArtSeed Design (Nguồn: quangbaweb.edu.vn)
 
 

 

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá SEO Miễn Phí

Bạn có muốn chúng tôi đề nghị từ khóa mới cho bạn không?
Không
Bạn có muốn quảng cáo PPC hoặc/trên mạng xã hội không?
Không

Blog

Trải Nghiệm SEO

Chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, trước đây thị trường tiêu thụ của mình chủ yếu tập trung vào các đối tượng khách hàng quen biết hay khác hàng tìm đến Shop một cách tình cờ nhưng lượng khác hàng biết đến Shop còn khá lèo tèo.
Đúng vậy, không ít doanh nghiệp nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có website, vậy là đủ, còn lên Top Goolge hay không không quan trọng. Đó là suy nghĩ “thiển cận” của những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, yếu và không có tầm nhìn xa.
Có rất nhiều cách để viết bài SEO sao cho hay, hấp dẫn độc giả, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách viết bài SEO để dễ lên top Goolge. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách viết bài để chiếm được “cảm tình” của Goolge.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP