Khách hàng tiềm năng gia tăng mỗi giây

Đơn giản nhưng không giản đơn


Đơn giản để hạnh phúc
 

1. Đứa bạn tôi nhăn nhó: “Mày, sao người yêu không nhắn tin mà mày phởn thế, tao mà 1 ngày không hơn chục tin nhắn là chết với tao”. Ơ, thế cứ phải nhắn tin nhiều mới yêu nhau à!
Chẳng phải đâu, tôi nghĩ thế. Bằng chứng là, sau hơn chục tin nhắn mùi mẫn, cuối cùng lại giận nhau chỉ vì cái tội: Chàng nhắn tin ít hơn mọi ngày! Sau đó, nàng đặt ra hàng ngàn nghi vấn: “Hay là đi chơi với con nào rồi? Bị tai nạn?... Balabala…”
Ôi giời ơi, tôi bảo: “Tao xin mày, cho lão ấy thở tí, mày phức tạp quá đấy”.


Nghĩ đơn giản đi, cho đời nó thanh thản
2. Được bữa cuối tuần rảnh rang, tôi sang nhà đứa bạn chơi. Đúng lúc tụ tập “xóm buôn dưa”. Chả bao giờ khác được, chủ đề chính của con gái luôn là bọn con trai, mà nhắc đến bọn con trai thì chỉ có tình yêu và tật xấu.
Nào là chàng bẩn, quần áo 3,4 ngày không thèm giặt lại còn nhét vào gầm giường, kinh hoàng hơn là chàng chẳng thèm tắm với đánh răng nguyên 1 tuần. Chê chán rồi đến than, nào là chàng vô tâm, ngày lễ chả một bông hoa chứ nói gì ngày thường.
Tôi chả hiểu,tại sao mấy lão ấy như thế, mà mấy bà chị này vẫn yêu được, đã thế lại còn yêu cuồng nhiệt, ghen nhiệt tình nữa chứ?
Tôi bảo: “Ôi dào, chị nghĩ đơn giản đi, chắc mấy ảnh bận làm ăn nên ít quan tâm, mình nhắc là được thôi”. Ôi thôi, thế là một tràng phản pháo: “Sao em nghĩ đơn giản thế. Em cứ yêu 2,3 năm sẽ thấy tình yêu nó nhàm chán lắm, không phải chị kể tội gì đâu nhưng mà mấy lão ấy vô tâm, không biết người yêu mình buồn thế nào”.
Ồ ra là vậy, thế các chị có biết em đã yêu 5 năm có lẻ không?
 


Đơn giản để thành công


3. Đang trong giờ làm việc, đồng nghiệp gửi một tệp tin lạ hoắc cùng theo cái icon cười rõ tươi, chả liên quan gì đến lĩnh vực viết lách của mình. Ừ thì gửi nên cứ mở ra xem thôi, miễn không có virut là được.
Xem xong một hồi mình chả có phản ứng gì thì đồng nghiệp đã tuôn 1 tràng, em thấy bản thiết kế của anh thế nào, còn bản kia là của khách hàng. Đại thể là, anh bạn đồng nghiệp khá ấm ức vì bản vẽ của ảnh đẹp thế này mà bị bỏ, trong khi bản kia thì xấu, đơn điệu mà khách hàng lại thích.

Mình chẳng nói được câu nào, nói bây giờ khác thì thêm dầu vào lửa!
Mình ngồi mân mê chán 3,4 bản thiết kế, sau đó rút ra kết luận, thiết kế của khách hàng đẹp hơn dù rất đơn giản.
Mình cũng giống như tất cả những ai lần đầu nhìn vào 2 bản thiết kế và so sánh. Chắc chắn sẽ bị choáng ngợp giữa những màu sắc rực rỡ, nhưng càng ngắm càng thấy rắc rối. Trong khi đó, bản vẽ khách hàng tưởng đơn giản nhưng càng xem lại càng thấy logic và khoa học, ấn tượng và cá tính.

Vậy mới nói, có những thứ nhìn tưởng đơn giản nhưng mà không giản đơn đâu.
Chỉ cần chiêm nghiệm, suy nghĩ, tự nhiên chúng ta sẽ thấy, trong sự đơn giản đó là một sự tinh tế tiềm ẩn và cực kỳ thú vị.


Minh Chi (ArtSeed Design) (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Hot!

Báo Giá SEO Miễn Phí

Bạn có muốn chúng tôi đề nghị từ khóa mới cho bạn không?
Không
Bạn có muốn quảng cáo PPC hoặc/trên mạng xã hội không?
Không

Blog

Trải Nghiệm SEO

Chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, trước đây thị trường tiêu thụ của mình chủ yếu tập trung vào các đối tượng khách hàng quen biết hay khác hàng tìm đến Shop một cách tình cờ nhưng lượng khác hàng biết đến Shop còn khá lèo tèo.
Đúng vậy, không ít doanh nghiệp nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có website, vậy là đủ, còn lên Top Goolge hay không không quan trọng. Đó là suy nghĩ “thiển cận” của những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, yếu và không có tầm nhìn xa.
Có rất nhiều cách để viết bài SEO sao cho hay, hấp dẫn độc giả, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách viết bài SEO để dễ lên top Goolge. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách viết bài để chiếm được “cảm tình” của Goolge.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP