Khách hàng tiềm năng gia tăng mỗi giây

Nếu không làm được thì tốt nhất...hãy từ chối


Hãy từ chối khi bạn không thể làm được
 

1. Đứa bạn cùng phòng mình là người CỰC KỲ cả nể. Mình phải dùng từ CỰC KỲ để cho thấy nó chẳng dám từ chối bất cứ đề nghị của ai cả, ngay cả những việc ngoài sức của nó.

Ông anh rể bị ung thư, ra vào bệnh viện như cơm bữa, nay sốt mai nôn khiến chị gái nó như phát hoảng, không đủ sức chăm lo gia đình, con cái. Mọi việc đều do nó đứng ra cáng đáng, trông cháu, cho cháu ăn, cháu ngủ, đưa đi học, thậm chí tiền viện phí cũng một phần nó lo. Uh, thôi thì người thân, có việc đứng ra lo cũng là lẽ thường tình.

Nhưng khổ nỗi, nó đã chạy ngược chạy xuôi với nhà chị gái như thế mà bà Bác dưới Quận 2 chẳng tha cho. Nay gọi, mai gọi kêu nó phải xuống chơi cuối tuần, ở cùng hoặc nhờ giúp việc này việc kia khiến nó chạy như con thoi, không thở nổi ra hơi.

Vừa ở nhà chị gái, lát đã thoắt hiện ở nhà bà Bác rồi lại phóng như điên về nhà chị vì nghe tin, anh rể lại nhập viện.

Nó than: “Tao không hiểu chuyện gì đang diễn ra nữa, không yên được một ngày”. Mình bảo: “Cái gì quan trọng nhất thì đặt lên hàng đầu, giải quyết xong đến cái còn lại, cái tiếp theo. Đừng cái gì cũng vơ vào mình đến lúc chẳng làm được cái gì cả.  Học cách từ chối đi bạn”.

2. Mình có một ông anh chơi trong nhóm thời còn sinh viên, anh này có cái tật, hễ ai nhờ là gật đầu, cười như đúng rồi. Nhưng, người nhờ đợi khoảng 3,4 ngày sau vẫn chả thấy tăm hơi anh ấy đâu. Họ cũng ngại nên chả dám nhờ lại.Hãy nói "không" nếu bạn không thể hoặc không muốn


Một hôm, mình đang hì hục làm bài tiểu luận thì con bạn mình chạy qua: “Mày, có biết anh T đâu không. Tao điên với ổng quá. Mấy bữa trước tao bận nhờ ổng tìm tài liệu vậy mà… bala… bala…”. Khỏi nghe hết, mình cũng biết kết cục “bi đát” của câu chuyện thế nào.

Nghĩa là chỉ thích hứa suông, còn làm hay không còn tùy nhé!

Bữa ngồi nhậu vui, mình góp ý:

    - Em nói thật, bác không làm được sao cứ nhận để mọi người nói.

Ổng cười trừ:

    - Thì chả lẽ lại từ chối, mà việc này thực ra cũng làm được, tại sau anh quên mất”.

    - Ơ, vậy thì anh chả biết rồi, từ chối cũng là cả một nghệ thuật đấy. Nếu không làm được hoặc làm không tốt thì tốt nhất đừng gật đầu. Có ai trách mình khi mình không làm được và từ chối không? Thường người ta chỉ trách bạn khi bạn đã nhận lời nhưng lại “nuốt” lời.

Vậy nên, đừng vì sự cả nể hay vì muốn làm hài lòng tất cả mọi người mà cái gì cũng vơ vào mình để rồi chẳng làm được gì cả. Thành ra, mình giúp người lại bị người chê.


Minh Chi (ArtSeed Design) (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Hot!

Báo Giá SEO Miễn Phí

Bạn có muốn chúng tôi đề nghị từ khóa mới cho bạn không?
Không
Bạn có muốn quảng cáo PPC hoặc/trên mạng xã hội không?
Không

Blog

Trải Nghiệm SEO

Chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, trước đây thị trường tiêu thụ của mình chủ yếu tập trung vào các đối tượng khách hàng quen biết hay khác hàng tìm đến Shop một cách tình cờ nhưng lượng khác hàng biết đến Shop còn khá lèo tèo.
Đúng vậy, không ít doanh nghiệp nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có website, vậy là đủ, còn lên Top Goolge hay không không quan trọng. Đó là suy nghĩ “thiển cận” của những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, yếu và không có tầm nhìn xa.
Có rất nhiều cách để viết bài SEO sao cho hay, hấp dẫn độc giả, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách viết bài SEO để dễ lên top Goolge. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách viết bài để chiếm được “cảm tình” của Goolge.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP