Khách hàng tiềm năng gia tăng mỗi giây

Kiến Thức SEO

3 phương pháp đơn giản để đặt tên miền cho website

Đặc điểm của một cái tên tốt:
 
Tên nên khác biệt so với đối thủ, và nên duy nhất
Tên phải ngắn gọn
Tên phải đơn giản
Tên phải dể đánh vần
Tên phải dễ phát âm
Tên phải dễ nhớ
Tên phải hấp dẫn
Tên phải phù hợp với chủ đề bạn đang hướng tới, nó không quá chú trọng về một vấn đề nhỏ, nên chung chung một tí.
Tên không nên chứa số và ký tự đặc biệt
Tên phải hợp pháp và không phản cảm
 
Khi chọn tên cho website các bạn phải chắc chắn là đã nghĩ về dự định lâu dài. Đề phòng nhiều ý tưởng và chủ đề sẽ còn mở rộng nhanh chóng, nên các bạn đừng chọn một cái tên quá cụ thể, thay vào đó hãy nghĩ đến một cái tên mở rộng hơn. Tránh việc các bạn phải đổi tên miền sẽ ảnh hưởng xấu đến việc bạn đã cố gắng tối ưu hóa cho website cũ. Hãy cùng xem qua ba phương pháp để xác định tên cho một website
 
 
Phương pháp đơn giản để đặt tên miền cho website
 
Sử dụng từ khóa mô tả
 
Một cái tên tốt có thể mô tả, phù hợp với chủ đề và người truy cập có thể hiểu, hoặc ít nhất cũng gợi được ý chính mà website muốn hướng tới, những gì mà người truy cập mong đợi. Từ khóa mô tả làm website của bạn liên quan đến chủ đề và nội dung. Từ khóa giúp diễn tả website đang nói về điều gì và nói rõ những lợi ích mà người truy cập sẽ đạt được. Hãy bắt đầu bằng việc viết ra những gì bạn làm và viết ra những từ khóa chính. Tìm những từ đồng ngữ nghĩa. Thử trộn chúng lại và đưa ra những điều mới mẻ và thú vị
 
Tìm một tên thương hiệu
 
Phương thức thứ hai để chọn một cái tên là nghĩ về một cái tên cho thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ về những tên tuổi lớn như Google, Yahoo, Twitter... chẳng ai hiểu được họ đang làm gì nếu lần đầu tiên đọc tên miền của họ, nhưng tại sao bây giờ chỉ cần nhắc đến cái tên thì mọi người đều biệt những tên tuổi đó đang cạnh tranh trong lĩnh vực nào.. Nếu bạn cũng muốn một ngày mình như học hãy lựa chọn những gì độc đáo, hấp dẫn và ngắn gọn. Hãy khơi nguồn sáng tạo trong bạn để nghĩ về một cái tên thật hấp dẫn. Có thể sẽ mất thời gian để kiếm được một cái tên tốt nhưng nó sẽ rất uy lực để đạt được những thứ to lớn hơn. Một điều bất lợi trong tùy chọn này là trong nhiều trường hợp này người truy cập sẽ không nhận đủ những thông tin mô tả hoặc không biết được website của bạn đang nói về điều gì. Điều này đòi hỏi các bạn phải có chiến lược phù hợp để phát triển thương hiệu của mình.
 
Lấy tên của bạn làm tên website
 
Các bạn có thể sử dụng tên đầy đủ của mình cho tên miền. Một cách tốt để xây dựng thương hiệu và tên tuổi của bạn. Nhiều blogger đã xây dựng tên tuổi của họ trong các lĩnh vực khác nhau để bắt đầu giảng dạy, trao đổi, buôn bán, xuất bản sách... Tùy chọn này không phải ai cũng sử dụng. Có nhiều người không thích tiết lộ danh tính của mình vì một số lý do nào đó hoặc nội dung họ viết không thể để tên của họ được.
 
ArtSeed Design (Nguồn: daotaoseo.edu.vn)

 

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá SEO Miễn Phí

Bạn có muốn chúng tôi đề nghị từ khóa mới cho bạn không?
Không
Bạn có muốn quảng cáo PPC hoặc/trên mạng xã hội không?
Không

Blog

Trải Nghiệm SEO

Chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, trước đây thị trường tiêu thụ của mình chủ yếu tập trung vào các đối tượng khách hàng quen biết hay khác hàng tìm đến Shop một cách tình cờ nhưng lượng khác hàng biết đến Shop còn khá lèo tèo.
Đúng vậy, không ít doanh nghiệp nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có website, vậy là đủ, còn lên Top Goolge hay không không quan trọng. Đó là suy nghĩ “thiển cận” của những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, yếu và không có tầm nhìn xa.
Có rất nhiều cách để viết bài SEO sao cho hay, hấp dẫn độc giả, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách viết bài SEO để dễ lên top Goolge. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách viết bài để chiếm được “cảm tình” của Goolge.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP