Khách hàng tiềm năng gia tăng mỗi giây

Kiến Thức SEO

SEO không hề là nghề "dễ nuốt"


“Một mét vuông 40 thằng làm SEO”
Ai cũng nghĩ SEO là nghề “hot” thế mới dẫn đến tình trạng “người người làm SEO, nhà nhà làm SEO”. Để có miếng “đất sống màu mỡ” thì bạn phải là một SEOer đỉnh, giỏi chuyên môn nghiệp vụ và đặc biệt phải có trong tay các dự án đã thực hiện thành công. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề nhỏ cái quan trọng hơn cả là bạn phải đương đương đầu với các Công ty SEO website Google chuyên nghiệp hàng đầu. Thử hỏi với “thân cô thế cô” làm sao bạn đủ sức để chạy đua với sự chịu chi, chịu chơi của các đơn vị SEO có tên tuổi.

 
SEO không hề là nghề dễ nuốt
SEO không hề là nghề "dễ nuốt"

“Muốn làm giàu bằng nghề SEO ư? Bạn còn phải cố gắng chán”
Hãy thử dạo quanh diễn đàn “chém gió” của mấy tay SEOer bạn sẽ thất các “đồng nghiệp” cùng nghề với mình kêu than. Nào là: “Ở Việt Nam lương SEO thấp quá”, “Lương SEO còn thấp hơn lương công nhân, một tháng maximum thì cũng chỉ lên được khoảng 6 chai” … Rõ ràng những SEOer đang quay cuồng với cỗ máy tìm kiếm, cứ hoa hết cả mắt chóng hết cả mặt nhưng cũng chỉ đủ sống, còn làm giàu ư? Cứ đợi đấy.
 
“Dân làm SEO không có nhiều thời gian”
Một chuyên gia tư vấn chiến lược SEO - Digital Marketing đã nói rằng: Để đến với vị trí chuyên gia như hiện tại anh phải trải qua những quảng thời gian “tối mắt tối mũi”.
 
Chỉ khi thật sự yêu nghề SEO bạn mới thấy, này nhé: Thời gian 8 tiếng của bạn đến công ty thôi chưa đủ, tối về bạn phải nghiên cứu những thuật toán mới, phải viết thật nhiều, nghiên cứu thật sâu về thiết kế web thậm chí SEO cả llập trình web … chưa kể bạn phải gồi nghiền ngẫm, rồi thiết kế, lập kế hoạch,…sao cho kế hoạch của bạn có thể ăn đứt đối thủ.
 
Nói tóm lại bạn sẽ phải “ăn Laptop, ngủ laptop”. Có khi trong giấc mơ bạn cũng thấy mình đang tra từ khóa, kiểm tra thứ hạng, phân tích đối thủ, …
 
Vậy mới thấy SEO không hề là một nghề “rực rõ” đâu nhé. Tuy nhiên, bạn sẽ thành công nếu bạn có niềm đam mê thật sự.

 

Bài viết hữu ích: Thị trường SEO Việt Nam tăng trưởng vượt bậc

 

Nguồn: ericdoan.us (Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép nội dung)

 

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá SEO Miễn Phí

Bạn có muốn chúng tôi đề nghị từ khóa mới cho bạn không?
Không
Bạn có muốn quảng cáo PPC hoặc/trên mạng xã hội không?
Không

Blog

Trải Nghiệm SEO

Chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, trước đây thị trường tiêu thụ của mình chủ yếu tập trung vào các đối tượng khách hàng quen biết hay khác hàng tìm đến Shop một cách tình cờ nhưng lượng khác hàng biết đến Shop còn khá lèo tèo.
Đúng vậy, không ít doanh nghiệp nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có website, vậy là đủ, còn lên Top Goolge hay không không quan trọng. Đó là suy nghĩ “thiển cận” của những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, yếu và không có tầm nhìn xa.
Có rất nhiều cách để viết bài SEO sao cho hay, hấp dẫn độc giả, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách viết bài SEO để dễ lên top Goolge. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách viết bài để chiếm được “cảm tình” của Goolge.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP