Khách hàng tiềm năng gia tăng mỗi giây

Kiến Thức SEO

Tạo nội dung SEO chất lượng và hấp dẫn

Vậy làm thế nào để chúng ta chuyển thành nội dung lớn?
 
Có 4 loại văn bản thường có trong nội dung dịch vụ SEO:
 
- Viết dựa trên kiến thức của bạn
- Viết dựa vào việc nghiên cứu trên web
- Viết dựa trên thông tin mà khách hàng cung cấp

- Viết dựa trên những gì bạn khuyến khích khách hàng của bạn khám phá hoặc tiết lộ.

Tạo nội dung SEO chất lượng

1. Viết dựa trên kiến thức riêng của bạn
 
Rất ít người trong chúng ta có kiến thức về nhiều hơn một chủ đề và cũng không có bất kỳ ai đủ thẩm quyền để viết tốt về chúng. Cách tiếp cận này chắc chắn sẽ tạo ra nội dung mỏng và nó không được khuyến khích.
 
2. Viết dựa vào việc nghiên cứu trên web
 
Chúng tôi đã rèn luyện kỹ năng nghiên cứu trên các trang web để trở thành "chuyên gia tức thời" trên một loạt các đối tượng. Làm một vài tìm kiếm cẩn thận, thực hiện chỉnh sửa và chúng ta có thể tạo ra nội dung tốt.
 
Nhưng mối nguy hiểm chính mà tất cả chúng ta đang làm là lặp lại những gì chúng tôi đã tìm thấy và không tạo ra bất cứ điều gì mới. Quá trình này cho phép chúng ta tạo ra nội dung một cách nhanh chóng nhưng nhược điểm là chúng ta có thể không chính xác dẫn đến việc lan truyền sai. Bất kể kỹ năng của chúng tôi có tốt thế nào đi nữa thì nội dung mà chúng tôi tạo ra là khó có thể hấp dẫn người đọc.
 
3. Viết dựa vào thông tin khách hàng cung cấp
 
Thông thường, các nhà văn khi viết thường ít khi gặp khách hàng của họ. Vì vậy, nội dung phụ thuộc vào chất lượng của bài viết khi nó được tạo ra, nền tảng cung cấp và chỉnh sửa sau này. Có lẽ, đây là loại phổ biến nhất trong các văn bản SEO.
 
4. Viết dựa trên những gì bạn khuyến khích khách hàng của bạn khám phá hoặc tiết lộ
 
Đây là nơi bạn có thể mang lại giá trị thực sự - bạn khuyến khích khách hàng của bạn không chỉ muốn họ nói điều gì đó mà để họ khám phá ra một điều gì đó đáng để nói. Điều đó có nghĩa là:
 
- Thực sự lắng nghe: đôi khi đó là cảm nhận về một cuộc họp hay một câu chuyện trong quán cafe hoặc trên một chuyến xe hay một sự kiện trong khách sạn hay một cuộc gặp mặt trong ngành công nghiệp.
 
- Yêu cầu thăm dò các câu hỏi: cho họ thấy tính hiếu kỳ của bạn, cố gắng để hiểu động cơ của khách hàng và tác động vào những điều mà khách hàng của bạn đang nói. Đặt câu hỏi đúng là một kỹ năng tư vấn tuyệt vời.
 
- Giúp khách hàng của bạn nhìn thấy mọi thứ từ những góc nhìn khác nhau: giới thiệu chủ đề mới, chia sẻ bài viết hay, đào tạo khách hàng của bạn, thử thách những giả định của họ.
 
Những điều này sẽ dẫn đến một quan điểm tươi mới và có nguồn gốc và nó cũng là duy nhất cho khách hàng của bạn. Kết quả là nội dung sẽ được tươi mới và có nguồn gốc.

ArtSeed Design (Nguồn: waytomarketing.com)

Hot!
Các Tin Khác

Báo Giá SEO Miễn Phí

Bạn có muốn chúng tôi đề nghị từ khóa mới cho bạn không?
Không
Bạn có muốn quảng cáo PPC hoặc/trên mạng xã hội không?
Không

Blog

Trải Nghiệm SEO

Chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, trước đây thị trường tiêu thụ của mình chủ yếu tập trung vào các đối tượng khách hàng quen biết hay khác hàng tìm đến Shop một cách tình cờ nhưng lượng khác hàng biết đến Shop còn khá lèo tèo.
Đúng vậy, không ít doanh nghiệp nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có website, vậy là đủ, còn lên Top Goolge hay không không quan trọng. Đó là suy nghĩ “thiển cận” của những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, yếu và không có tầm nhìn xa.
Có rất nhiều cách để viết bài SEO sao cho hay, hấp dẫn độc giả, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách viết bài SEO để dễ lên top Goolge. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách viết bài để chiếm được “cảm tình” của Goolge.

Khách hàng tiêu biểu

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP